Bạn muốn mua tại :

HCM - Q.6 Chọn thành phố

Thỏa sức mua sắm với giá thấp nhất!         

Chính sách & quy định chung

1. Nguyên tắc chung

Quy chế này bao gồm các điều khoản sử dụng được soạn thảo dựa trên các văn bản pháp luật có liên quan và chính thức được áp dụng cho Ban Quản lý Website www.taphoagannha.com cũng như thành viên đăng ký sử dụng, tham gia các chương trình khuyến mại được tổ chức thực hiện trên Website Thương mại điện tử Tạp hóa gần nhà kể từ ngày được ký ban hành.

Khi người tiêu dùng và truy cập vào website www.taphoagannha.com để mua hàng hóa và/hoặc dịch vụ thì mặc định rằng người tiêu dùng đã đồng ý tuân thủ và chấp thuận bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động của Website Thương mại điện tử www.taphoagannha.com.

2. Quy định chung

a. Website Thương Mại Điện Tử Tạp hóa gần nhà (“Website TMĐT Tạp hóa gàn nhà”) là website www.taphoagannha.com, chuyên cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến do Công ty TNHH Tín An là đơn vị chủ quản, chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện các dịch vụ khuyến mại cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân có yêu cầu thực hiện khuyến mại trên Website khuyến mại trực tuyến Tạp hóa gần nhà bằng hình thức quảng cáo về hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và cung cấp voucher hoặc giao sản phẩm. Đồng thời website TMĐT Tạp hóa gần nhà là nơi giao thương giữa thương nhân có nhu cầu khuyến mại và khách hàng tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ của thương nhân thực hiện khuyến mại

b. Thành viên tham gia giao dịch trên Website TMĐT Tạp hóa gần nhà (“Thành viên”) là cá nhân có nhu cầu mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại trên Website này. Thành viên phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân theo đúng quy định của pháp luật và chỉ có thể mua sản phẩm/dịch vụ qua việc sử dụng dịch vụ của Website khuyến mại trực tuyến Tạp hóa gần nhà sau khi được Ban quản lý Website khuyến mại trực tuyến Tạp hóa gần nhà chính thức công nhận hoàn tất thủ tục đăng ký làm Thành viên. Thành viên sử dụng trang web này phải đồng ý rằng:

·        Bạn là một cá nhân

·        Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

·        Việc bạn truy cập trang web này tại mọi thời điểm, địa điểm bạn phải thực hiện đầy đủ các điều khoản trong Quy chế này

·        Bạn phải bảo vệ mật khẩu của bạn và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của bạn, bạn hiểu và đồng ý rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của bạn được sử dụng bởi bất cứ ai mà bạn cho phép truy cập vào nó

·        Các thông tin mà bạn cung cấp cho Ban quản lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà là thông tin cá nhân của bạn, các thông tin đó là chính xác, đầy đủ và đúng sự thật

c. Ban quản lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà là đội ngũ các nhân viên của Tạp hóa gần nhà, chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, điều hành hoạt động của Website TMĐT Tạp hóa gần nhà.

3. Quy trình giao dịch

a. Quy trình dành cho Thành viên:

a.1 Quy trình mua hàng:

·        Bước 1: Thành viên đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký và chọn khu vực cung cấp sản phẩm/dịch vụ

·        Bước 2: Thành viên chọn banner để biết đầy đủ thông tin chương trình khuyến mại của sản phẩm/dịch vụ đang quan tâm.

·        Bước 3: Thành viên đã chọn số lượng và “Mua” để rà soát các thông tin của đơn hàng đã chọn, bao gồm tên sản phẩm/dịch vụ, số lượng, chủng loại, đơn giá, thành tiền...thì kết thúc quy trình đặt hàng.

 

a.2 Quy trình giao nhận vận chuyển:

Sau khi Ban Quản Lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà xác nhận đơn hàng mà Thành viên đã đặt hoàn tất, nếu địa chỉ mà Thành viên đã yêu cầu giao hàng nằm trong tỉnh/thành phố có văn phòng/trụ sở của Tạp hóa gần nhà thì Nhân viên giao hàng của Tạp hóa gần nhà sẽ trực tiếp giao hàng (phiếu/sản phẩm).. Với những sản phẩm nặng và cồng kềnh, Tạp hóa gần nhà sẽ tính phụ phí giao hàng để hỗ trợ tài chính cho nhân viên giao nhận. Phụ phí giao hàng sẽ được Tạp hóa gần nhà tính toán và báo cho bạn biết ngay thời điểm Thành viên đăng ký mua hàng.

Trong trường hợp Tạp hóa gần nhà không có trụ sở/văn phòng tại địa bàn tỉnh/thành phố có địa chỉ mà Thành viên đã yêu cầu giao thì sau khi Ban Quản Lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà xác nhận đơn hàng mà Thành viên đã đặt hoàn tất, nhân viên Tạp hóa gần nhà sẽ đóng gói và chuyển cho Công ty giao nhận thực hiện vận chuyển và giao hàng cho Thành viên.

a.3 Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

Trong vòng 24h kể từ khi Thành viên hoàn tất việc đặt đơn hàng, Ban Quản Lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà sẽ tiến hành xác minh.Sau khi hoàn tất việc đặt đơn hàng trong vòng 24h, Thành viên có thể hủy đơn hàng bằng cách chọn “Quản Lý Đơn Hàng” để “Hủy” đơn hàng đã đặt. Nếu Thành viên muốn hủy đơn hàng tại thời điểm nhận được phiếu/sản phẩm thì phải thực hiện theo Chính sách đổi trả phiếu/sản phẩm.

b. Các quy trình khác:

b.1 Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Khi Thành viên đã mua sản phẩm có cam kết thời hạn bảo hành trong nội dung chương trình khuyến mại thì Tạp hóa gần nhà sẽ hỗ trợ Thành viên trong việc liên hệ với Đối tác đã thực hiện chương trình khuyến mại đó – người trực tiếp sản xuất hoặc kinh doanh phân phối sản phẩm, để sản phẩm được bảo hành đầy đủ theo đúng cam kết tại thời điểm mua hàng.

b.2 Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Khi phát sinh tranh chấp, Tạp hóa gần nhà luôn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Thành viên/ Đối tác vào chất lượng dịch vụ của Công ty và thực hiện theo các bước sau:

·        Bước 1: Thành viên/ Đối tác khiếu nại về giao nhận hàng, trả hàng& hoàn tiền, sử dụng voucher qua email: info@taphoagannha.com hoặc tổng đài 1900969640(từ thứ 2 đến thứ 7).

·        Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên hoặc Bộ phận Kinh doanh sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Đối tác. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.

·        Bước 3: Trong trường hợp phức tạp hoặc không được quy định tại các chính sách mà Công ty đã công bố thì Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng/ Bộ phận Kinh doanh sẽ cam kết thời hạn phản hồi cho Thành viên/Đối tác không quá 7 ngày.

·        Bước 4: Chuyển kết quả giải quyết khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện (Bộ phận Kế toán – Tài chính, Bộ phận Giao hàng…) và gọi điện xác nhận với Thành viên/Đối tác về kết quả khiếu nại đã được giải quyết.

 

4. Quy trình thanh toán

Sau khi đặt đơn hàng, Thành viên chọn “Thanh toán” để kiểm tra lại lần cuối thông tin của đơn hàng đã đặt và lựa chọn hình thức thanh toán, bao gồm:

·        Nếu Thành viên chọn thanh toán “bằng tiền mặt khi nhận hàng” thì sau khi Ban quản lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà xác nhận thông tin khách hàng và đơn hàng đã đặt, Nhân viên giao hàng Tạp hóa gần nhà sẽ chuyển hàng cho Thành viên. Tại thời điểm nhận hàng, Thành viên phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho đơn hàng đã đặt.

·        Nếu Thành viên chọn thanh toán chuyển khoản thì Thành viên thực hiện thanh toán theo các bước hướng dẫn. Sau đó Ban quản lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà sẽ xác nhận thông tin khách hàng và việc đơn hàng đã được thanh toán. Cuối cùng Nhân viên giao hàng của Tạp hóa gần nhà sẽ chuyển hàng cho Thành viên.

5. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý Website TMĐT Tạp hóa gần nhà đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của Thành viên. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các thành viên tham gia Website TMĐT Tạp hóa gần nhà lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với Thành viên như sau:

·        Bảo vệ là việc hỗ trợ cho thành viên, hệ thống của Website TMĐT Tạp hóa gần nhà được thiết kế để thành viên có thể không đặt hàng cho đến khi thành viên an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng.

·        Ngay sau khi thành viên nhấp vào "Mua " trình duyệt của thành viên sẽ được chuyển sang chế độ an toàn. Dữ liệu liên quan đến đặt hàng của thành viên, thông tin cá nhân của thành viên và chi tiết thanh toán sẽ đi qua tất cả các máy chủ của Website Tạp hóa gần nhà với hình thức mã hóa. Ngay sau khi Thành viên đặt hàng thành công, Thành viên nên thoát khỏi tài khoản cá nhân trên website.

·        Thành viên không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro Thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của thành viên qua Internet hoặc email.

 

              6. Điều khoản cam kết

Tạp hóa gần nhà cam kết thực hiện đúng các quy định trong Quy chế này trong suốt quá trình cung cấp Dịch vụ TMĐT với loại hình dịch vụ khuyến mại trực tuyến trên website www.taphoagannha.com. Đồng thời, Tạp hóa gần nhà cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ báo cáo theo quy định pháp luật.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website TMĐT Tạp hóa gần nhà:

·        Website Thương mại điện tử Tạp hóa gần nhà

·       Công ty/Tổ chức: Công ty TNHH Tín An

·       Địa chỉ: 243 đường 26/3 phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp. HCM

·       Tel: 08.62655371

·       Fax: 08.62549702

·       Email: info@taphoagannha.com


Chi Nhánh Toàn Quốc
Đông Nam Bộ

Q.Bình Tân
245 Đường 26-03, P.Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân
ĐT: 0918.409940


Q.Tân Phú
67A Đường Lê Sao, P.Phú Thạnh Q.Tân Phú
ĐT: 08.38611679


Q.6
45 Đường Số 18, P.11 Q.6, Tp.HCM
ĐT: 0903.380313


Q.Tân Bình
431 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM
ĐT: 0986.493384


Huyện Hóc Môn
34 Tuyến 5, Xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, Tp.HCM
ĐT: 0918.131505


Các Quận và Tỉnh thành khác sẽ được phát triển
trong thời gian sớm nhất


Tây Nam Bộ

Cần Thơ : Đang Cập Nhật...
ĐT: Đang Cập Nhật...


Tiềng Giang : Đang Cập Nhật...
ĐT: Đang Cập Nhật...


Long An : Đang Cập Nhật...
Đang Cập Nhật...


Vĩnh Long : Đang Cập Nhật...
ĐT: Đang Cập Nhật...


Các Tỉnh thành khác sẽ được phát triển
trong thời gian sớm nhất